LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

Công ty TNHH Một thành viên 43 (43 Company) là đơn vị trực thuộc Tổng Cục công nghiệp Quốc Phòng– Bộ Quốc Phòng. Chúng tôi, Công ty TNHH Một thành viên 43, được thành lập và hoạt động từ ngày 23 tháng 09 năm 1972, mã số doanh nghiệp: 0500315181; Ngành nghề sản xuất: Các loại dây va cáp thông tin, cáp đồng trục cao tần, dây và cáp điện, phục vụ cho Quân đội và dân sinh.

Lịch sử hình thành và phát triển Z143

 • Năm 1972:

Tiền thân là Phân xưởng Sản xuất linh kiện điện tử thuộc Nhà máy V119 được thành lập ngày 23/9/1972 chuyên sản xuất: Điện trở, tụ điện, phe-rít trung tần, cùng nhiều chi tiết linh kiện điện tử khác phục vụ kịp thời cho công tác sửa chữa khí tài, đáp ứng yêu cầu của chiến trường, góp phần cùng quân và dân cả nước đánh thắng giặc Mỹ xâm lược.

 • Năm 1973-1979

Mở rộng sản xuất các mặt hàng quốc phòng: các loại ống giấy bảo quản súng, đạn phục vụ cho công tác huấn luyện và sẵn sàng chiến đấu của bộ đội.

 • Năm 1980

Sản xuất Dây và cáp thông tin phục vụ quốc phòng và kinh tế.

Nhà máy Z143- Trực thuộc Tổng Cục Công Nghiệp/ Bộ Quốc Phòng. Sản xuất dây và cáp thông tin phục vụ quốc phòng và kinh tế.

 • Năm 1995:

Thực hiện Nghị quyết 05-NQ/TW của Bộ Chính trị về xây dựng, phát triển công nghiệp quốc phòng(CNQP), Nhà máy đã được đầu tư dự án sản xuất dây và cáp thông tin kim loại từ 1 đôi đến 100 đôi.

 • Năm 1997-2002:

Được Đảng, Nhà nước tặng thưởng Huân chương Chiến công hạng Nhì. Được cấp chứng nhận phù hợp hệ thống quản lý theo tiêu chuẩn ISO 9001:2008 (nay là 9001:2015)

 • Năm 2007:

Được Đảng, Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba.

 • Năm 2010:

Nhà máy thực hiện hoạt động theo mô hình công ty TNHH Một thành viên (tên đăng ký doanh nghiệp là Công ty TNHH Một thành viên 43) với ngành nghề sản xuất gồm: Sản xuất, kinh doanh dây cáp và dây thông tin, phụ kiện đầu nối và vật liệu viễn thông; dây và cáp đồng trục; dây và cáp điện; các sản phẩm khí cụ điện; các sản phẩm bằng kim loại, nhựa, gỗ

Nhà điều hành nhà máy Z143

 • Năm 2012-2015:

Nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, cùng nhiều Bằng khen, Cờ thi đua của Bộ Quốc phòng và Tổng cục CNQP. Mức tăng trưởng bình quân các chỉ tiêu của Nhà máy đạt trên 20%/năm

 • Năm 2016:

Nhà máy được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba; được Thủ tướng Chính phủ và Bộ Quốc phòng tặng Bằng khen, được Bộ Quốc phòng và Tổng cục CNQP tặng Cờ thi đua

 • Năm 2017:

– Thực hiện Nghị quyết 27 của Bộ Chính Trị, nhà mày được đầu tư dây chuyền thiết bị đồng bộ, hoàn chỉnh, công nghệ tiên tiến của châu Âu chuyên sản xuất cáp đồng trục cao tần và nhiều chủng loại dây dân dụng, cáp công nghiệp khác. Doanh thu, lợi nhuận của Nhà máy đã tăng hơn 2 lần so với năm 2012.

– Tiếp cần và phát triển các thị trường xuất khẩu: Mỹ, Đông Nam Á…

 • Năm 2018:

– Củng cố, hoàn thiện và tăng cường hiệu lực trong công tác quản lý;

– Mở rộng hợp tác với các đơn vị trong và ngoài Quân đội;

– Áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật tiên tiến vào sản xuất;

– Tập Trung phát triển các sản phẩm chủ lực: Dây và cáp điện chất lượng cao, dây thuê bao quang, các sản phẩm về nhựa, Cáp đồng trục, dây và cáp thông tin, dây kíp nổ…

Dây chuyền sản xuất hiện đại

 • Năm 2019:

– Thành lập các Công ty thành viên, mở chi nhánh văn phòng, kho hàng tại Hà Nội, Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh. Đẩy mạnh quảng bá và phát triển thị trường ngoài quân đội(Công ty CTICOM, Tân Hoàng Ngọc, E-COM).

– Tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các dự án đã được đầu tư, trọng tâm là dây và cáp điện chất lượng cao…

– Đẩy mạnh xuất khẩu hàng hóa ra thị trường nước ngoài.

– Thực hiện đề án mở rộng và nâng cấp quy mô nhà máy lên 17 hectaTầm nhìn Công ty TNHH Một thành viên 43 (43 Company) mong muốn trở thành một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất dây và cáp thông tin, dây và cáp điện trong khu vực. Chúng tôi sẽ luôn không ngừng nỗ lực cải tiến, đa dạng hóa các sản phẩm của mình, đảm bảo uy tín của doanh nghiệp, chất lượng của sản phẩm, hiệu quả công việc và đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

Quy mô Nhà máy Z143